CHUNG TAY CẢI TẠO CẢNH QUAN TRƯỜNG LỚP

THẦY MẪU MỰC – TRÒ CHĂM NGOAN –
TRƯỜNG KHANG TRANG – LỚP THÂN THIỆN

Câu khẩu hiệu ngắn gọn nhưng mang đầy trách nhiệm của nhà trường, tâm huyết của các giáo viên trường Tiểu học Cam Đường. Câu hỏi “Làm thế nào để tạo được môi trường học tập tốt nhất cho học sinh để các em có thể phát huy tối đa các năng lực, phẩm chất?” luôn là trăn trở của ban giám hiệu cũng như giáo viên trong trường.
Để trả lời câu hỏi đó ngoài việc giáo viên luôn bồi dưỡng kiến thức chuyên môn để hướng dẫn cho học sinh tốt nhất thì nhà trường đã bắt tay vào việc thay đổi cảnh quan trường lớp.
Bắt đầu thay đổi từ không gian của từng lớp học. Đi vào từng lớp học là sự sáng tạo của các giáo viên. Lớp học được trang trí theo mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN) nhưng mỗi lớp lại có sự sáng tạo riêng, phong cách riêng. Các lớp đều được trang trí đẹp, khoa học bằng những vật liệu dễ kiếm, dễ tìm hoặc tái sử dụng những đồ không sử dụng nữa. Việc này tạo cho học sinh cảm giác quen thuộc, thân thiện khi đến lớp.

Tiếp đó, nhà trường đã bắt tay vào thay đổi cảnh quan toàn trường

Hiểu được tầm quan trọng của việc này tất cả giáo viên và cha mẹ học sinh cùng vào cuộc mạnh mẽ
Nhà trường đã sáng tạo khi tái sử dụng những chiếc lốp xe cũ, không sử dụng được để tạo nên những hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu hay những bồn cây rực rỡ màu sắc phù hợp với tâm lí học sinh tiểu học. Những vật liệu này vừa an toàn với học sinh vừa thân thiện với môi trường.

Chắc chắn rằng với cảnh quan trường lớp xanh, sạch, đẹp như vậy, việc giáo dục học sinh sẽ đạt được hiệu quả cao để trường Tiểu học Cam Đường tự tin hội nhập cùng các trường bạn trong khu vực nói riêng và trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói chung.