Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức thành công chuyên đề “Phương pháp, kĩ thuật dạy học lớp 4 CTGDPT 2018 – Năm học 2023 – 2024

Thực hiện Kế hoạch số 49 /KH-PGD&ĐT v/v tổ chức chuyên đề “Phương pháp, kĩ thuật dạy học lớp 4 CTGDPT 2018”, năm học 2023-2024.

Chiều ngày 22 tháng 9 năm 2023, tại trường Tiểu học Cam Đường diễn ra chuyên đề “Phương pháp, kĩ thuật dạy học lớp 4 CTGDPT 2018” cấp thành phố với 02 tiết học, môn Tiếng Việt. Bài 5: Thằn lằn xanh và Tắc kè (Tiết 2) do cô giáo Nguyễn Thuỳ Linh thực hiện và môn Toán. Bài 8. Luyện tập, do cô giáo Vũ Thị Tuyết thực hiện.

Về dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Vũ Thị Thu Huyền cùng các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT phụ trách bậc Tiểu học. Các đồng chí là CBQL, TTCM khối lớp 4 đang giảng dạy tại các trường TH, TH&THCS thuộc thành phố Lào Cai.

Thông qua tiết dạy đã bồi dưỡng năng lực quản lý hoạt động giáo dục cho đội ngũ cán bộ quản lý trong việc chỉ đạo triển khai, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên về phương pháp, kĩ thuật dạy học lớp 4 CTGDPT 2018 đáp ứng mục tiêu đổi mới giáo dục. Đặc biệt là việc bồi dưỡng các phương pháp, kĩ thuật, quy trình dạy học, khai thác học liệu điện tử, sách giáo khoa, vận dụng các hình thức tổ chức dạy học theo hướng phát huy năng lực và phẩm chất người học cho đội ngũ giáo viên dạy lớp 4 đảm bảo phù hợp, đúng quy định CTGDPT 2018.

Các đồng chí CBQL, GV về dự đều đánh giá cao hiệu quả của chuyên đề, tích cực thảo luận, chia sẻ và đề xuất nhiều giải pháp hữu hiệu nhằm tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện CTGDPT lớp 4 tại các đơn vị.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên đề theo hướng NCBH: