ĐỒNG HÀNH CÙNG SƠ ĐỒ TƯ DUY- CHƯƠNG TRÌNH “ 5 PHÚT THUỘC BÀI” HỌC NHẸ NHÀNG, NHỚ DỄ DÀNG

( Hình ảnh BLĐ nhà trường, các cô giáo chụp hình cùng các chuyên gia)

Nhằm trang bị kỹ năng sử dụng sơ đồ tư duy trong giảng dạy góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng dạy và học cho giáo viên trong nhà trường. Đồng thời chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho các em học sinh tham dự vòng Chung kết Cuộc thi “Sơ đồ tư duy cấp Thành phố ” sẽ diễn ra vào chiều ngày 30/09/2022 do Phòng GD&ĐT TP Lào Cai tổ chức.

Được sự chỉ đạo và quan tâm của Sở GD&ĐT Tỉnh Lào Cai, Phòng GD&ĐT TP Lào Cai, rất vinh dự và tự hào cho trường TH Cam Đường mời đến tập huấn cho giáo viên và nhóm học sinh dự thi là các chuyên gia:

1. Bà Trịnh Việt Trinh Giám Đốc vùng Miền Bắc – Chuyên Gia mindmap Quốc Tế.

2. Bà Nguyễn Thị Lan Phương: Trọng Tài mindmap quốc tế level 3 – Ban Giám Khảo cuộc thi sơ đồ tư duy Quốc Gia 2022

3. Bà Nguyễn Thị Kim Anh Đại Sứ 5 Phút Thuộc Bài

4. Bà Nguyễn Thị Nhung Đại Sứ 5 Phút Thuộc Bài

( Hình ảnh các chuyên gia đến với trường TH Cam Đường)

Tại buổi tập huấn, giáo viên và các em học sinh được cung cấp những kiến thức từ tổng quát đến cụ thể, tính thực tiễn của sơ đồ tư duy, phần mềm “ 5 phút thuộc bài” đối với công tác giảng dạy, quản lý, truyền cảm hứng học tập cho học sinh thông qua kết hợp, sử dụng đồng thời hình ảnh, đường nét, màu sắc và chữ viết. Việc ứng dụng sơ đồ tư duy không chỉ giúp học sinh biết tự tìm tòi, đào sâu, mở rộng ý tưởng, hệ thống hóa một chủ đề hay mạch kiến thức… mà qua đó còn phát huy khả năng ghi chép có hiệu quả, tính chủ động, sáng tạo, phát triển tư duy của học sinh.

Bên cạnh đó, các em còn được tư vấn, hướng dẫn về cách thức, định hướng cách xách định từ khóa, tìm từ khóa cho một nội dung, bài học cụ thể, một số lưu ý để vẽ một Sơ đồ tư duy đúng luật để các em có tâm thế tốt nhất, sẵn sàng cho tham dự vòng Chung kết Cuộc thi “Sơ đồ tư duy cấp Thành phố ” đạt kết quả cao nhất.

Thay mặt nhà trường, cô giáo Cao Thị Minh Thu- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cũng đã cám ơn các chuyên gia đã dành thời gian chia sẻ những tri thức quý báu và truyền cảm hứng cho thầy và trò trường TH Cam Đường. BLĐ nhà trường cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành cùng các chuyên gia trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo.

( Hình ảnh các thầy cô giáo, các em học sinh tham gia Hội thảo)

(Hình ảnh Bà Nguyễn Thị Lan Phương: Trọng Tài mindmap quốc tế level 3 – Ban Giám Khảo cuộc thi sơ đồ tư duy Quốc Gia 2022 chia sẻ trong buổi Hội thảo)

( Hình ảnh bà Nguyễn Thị Kim Anh Đại Sứ 5 Phút Thuộc Bài chia sẻ về chương trình trong buổi hội thảo)