HOÀNG TÂN CƯƠNG – NGƯỜI HỌC TRÒ TRƯỞNG THÀNH TỪ MÁI TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM ĐƯỜNG

Hoàng Tân Cương là người dân tộc Tày, anh  sinh ngày 04/11/1984 tại xã Cam Đường – TP Lào Cai – Tỉnh Lào Cai. Anh là một trong những thế hệ học sinh đầu tiên của trường Tiểu học Cam Đường sau khi tách ra từ trường phổ thông cơ sở. Trong quá trình học tập dưới mái trường, anh luôn là học sinh tiên tiến, tích cực trong mọi hoạt động của nhà trường, nhất là phong trào văn hóa, văn nghệ.
Trải qua nhiều tháng năm học tập và rèn luyện, hiện nay anh đã tốt nghiệp lớp Trung cấp Lý luận chính trị và Nghiệp vụ Đoàn – Đội. Từ tháng 10/2011 đến nay anh được cử đi học Đại học luật, chuyên ngành Luât kinh tế, dự kiến sẽ tốt nghiệp vào năm 2015.
          Sau khi tốt nghiệp THPT, anh đã lựa chọn con đường của mình là tham gia công tác xã hội tại địa phương. Khởi đầu của sự nghiệp tham gia công tác của mình, anh giữ chức vụ Bí thư chi đoàn Vạch – Tân Hợp trực thuộc Đoàn xã Cam Đường. Từ năm 2005 đến nay anh luôn được bầu là Đại biểu HĐND xã Cam Đường. Cùng thời gian đó  anh tham gia công tác quân sự tại địa phương với các chức vụ: trung đội trưởng Trung đội dân quân cơ động xã Cam Đường; chỉ huy phó BCH Quân sự xã Cam Đường. Năm 2007, anh chuyển sang làm công tác đoàn thể với chức danh Phó bí thư Đoàn xã Cam đường. Năm 2010 anh được bầu giữ chức vụ Bí thư đoàn xã Cam Đường  và đươc bầu là ủy viên BCH Đảng bộ xã Cam Đường. Từ tháng 10/2010 đến nay được bầu là ủy viên Ban Thường vụ thành đoàn Lào Cai; giữ chức vụ Trưởng khối Đoàn xã, phường Thành phố Lào Cai. Đặc biệt từ khi tham gia công tác đoàn thể, anh luôn luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của địa phương, luôn hỗ trợ hết mình khi có sự đề xuất giúp đỡ của các nhà trường.
Trong quá trình học tập và công tác, anh đã thể hiện rõ nét tố chất của một người con ưu tú của xã Cam Đường: năng động, sáng tạo, tự tin, nhiệt tình, tâm huyết nhưng rất mộc mạc, chân thành. Chính nhờ sự nỗ lực, cố gắng trong công việc, anh đã đạt được những thành tích đáng tự hào: Được Bí thư đoàn Thị xã  Lào Cai tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và PT TTN năm 2004, được Chủ tịch UBND TP Lào Cai tặng giấy khen vì  đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nếp sống văn minh đô thị gắn với cuộc vận động xây dựng đời sống mới năm 2005; được Chủ tịch UBND Thành phố Lào Cai tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nền quốc phòng toàn dân năm 2007; được Chủ tịch UBND TP Lào Cai Tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Thanh niên làm chủ đất nước năm 2011; được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng kỉ niệm chương vì đã có nhiều cống hiến trong xây dựng lực lượng vũ trang quần chúng; được Ban chấp hành TW Đoàn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện hè năm 2012; được Chủ tịch UBND TP Lào Cai Tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai hoạt động Ngân hàng chính sách giai đoạn 2003 – 2012; được Ban Chấp hành tỉnh đoàn Lào Cai tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công trình thanh niên cấp tỉnh năm 2013; được Bí thư Thành đoàn Lào Cai tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và PT TTN năm 2013. Gần đây nhất anh tham gia cuộc thi cấp ủy viên Thành phố giỏi và đạt giải Nhất khu vực phía Nam.
                30 năm sinh ra, lớn lên, học tập và cống hiến, thành quả của anh đạt được trong học tập và công tác quả thực không phải là nhỏ,  anh xứng đáng là một tấm gương để các thế hệ học trò của trường Tiểu học Cam Đường học tập và noi theo. Chúng tôi, những thầy cô của trường Tiểu học Cam Đường tự hào vì ngôi trường của mình đã đào tạo được một người học trò ưu tú, chúng tôi mong muốn và tin tưởng rằng anh sẽ có nhiều cống hiến hơn cho mảnh đất Cam Đường nói chung và ngôi trường anh đã từng học tập nói riêng cho dù anh có ở bất kỳ vị trí công tác nào./.

Bài và ảnh: Nguyễn Thu Ngần
Phó hiệu trưởng trường TH Cam Đường