HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” kêu gọi các bạn học sinh, cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm,  chia sẻ, chung tay vì khúc ruột miền Trung thân yêu. Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc. Thể hiện sự cảm thông, sẻ chia với những khó khăn mất mát của đồng bào miền Trung.

Xuất phát từ tình nghĩa đồng bào “Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ”. Trong giờ chào cờ đầu tuần, các chi đội tại trường Tiểu học Cam Đường đã phát huy tinh thần tương thân tương ái cùng nhau quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai , bão lũ. Nhiều tấm lòng sẻ chia của những bạn nhỏ được trao gửi. Những  phần quà nhỏ gói ghém đầy ắp những tình cảm, tấm lòng yêu thương, sẻ chia của các bạn học sinh trường tiểu học Cam Đường hướng về bà con vùng lũ miền Trung. Nhiều em đã dùng số tiền các em tiết kiệm được từ tiền thưởng trong các cuộc thi, tiền “lì xì” ngày Tết, mua quà vặt hay ăn sáng…. Vẫn biết trong trường nhiều em gia đình cũng có hoàn cảnh khó khăn nhưng các em vẫn chia sẻ với các bạn vùng bão lũ dù chỉ là vài gói mì tôm, những quyển sách, quyển vở hay mười nghìn, hai mươi nghìn…đến vài trăm nghìn đồng. Những hành động nhỏ bé ấy, không chỉ góp phần sẻ chia mà còn tiếp thêm động lực, sức mạnh, lan tỏa yêu thương.

Qua tiết học đầu tuần, thật bổ ích,  khơi gợi  lên bài học yêu thương, truyền thống đoàn kết của người Việt Nam trong mỗi học sinh.