Kỷ niệm 55 năm phong trào thiếu nhi “kế hoạch nhỏ”

Được phát động từ 2/12/1958, trải qua 55 năm, phong trào “kế hoạch nhỏ” đã làm phong phú thêm các hoạt động của Đội, tạo không khí thi đua sôi nổi trong thiếu nhi; giáo dục cho các em ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, tình yêu lao động, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và của tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.
             Từ phong trào này, nhiều công trình có ý nghĩa đã được xây dựng như Khách sạn Khăn quàng đỏ, Nhà máy nhựa Tiền phong, đoàn tàu Thống nhất Bắc – Nam. Phong trào đã trở thành một trong những dấu son rực rỡ trong hoạt động của tuổi nhỏ Việt Nam qua nhiều thế hệ.
Tiếp tục phát huy phong trào “ Kế hoạch nhỏ” , Liên đội trường Tiểu học Cam đường phát động phong trào “ kế hoạch nhỏ” giai đoạn 2013 – 2017.

Ngày 13/1/2013, trường Tiểu học Cam Đường tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng không làm giảm bớt những niềm vui, sự hào hứng của các em học sinh khi tham gia vào làm kế hoạch nhỏ.

Sau một tháng phát động, học sinh toàn trường đã thu gom được 139,8 kg giấy vụn. Số tiền bán được là 276 900 đồng dùng cho hoạt động đội.
Tuy chỉ là “kế hoạch nhỏ” nhưng nó mang lại những niềm vui lớn; cách giáo dục đạo đức, nhân cách sâu sắc cho các em học sinh và mang lại những ý nghĩa không hề nhỏ cho xã hội, cho cộng đồng.