Mô hình vườn rau sạch trong trường học

Trong những năm qua, Công đoàn  trường TH Cam Đường với mô hình vườn rau sạch đã góp phần không nhỏ cho mô hình trường học gắn với thực tiễn nhằm giáo dục kỹ năng sống, giá trị lao động cho học sinh  và cung cấp thực phẩm sạch cho thầy cô và học sinh ăn bán trú.Trong những năm qua, Công đoàn  trường TH Cam Đường với mô hình vườn rau sạch đã góp phần không nhỏ cho mô hình trường học gắn với thực tiễn nhằm giáo dục kỹ năng sống, giá trị lao động cho học sinh  và cung cấp thực phẩm sạch cho thầy cô và học sinh ăn bán trú.

Tận dụng những khu đất trống, cỏ mọc lên nhiều tại khuôn viên của trường, các chi em đoàn đoàn viên công đoàn đã cải tạo lại đất và thực hiện mô hình trồng rau sạch. Gần 10 loại rau như rau muống, cải bẹ xanh, cải ngọt, hành lá, bắp cải, su hào, su su được trồng trên mảnh đất  tại khuôn viên trường. Mỗi góc khuôn viên trường  đều có vườn rau xanh mướt.

Khi rau đến đợt thu hoạch, các thầy cô có nhu cầu đều được sử dụng. Chi phí sử dụng rau được trả bằng những hạt giống hay phân hữu cơ để phục vụ cho đợt rau kế tiếp. Cứ thế, hết đợt rau này, đợt rau khác lại được gieo trồng và ngày càng phong phú các chủng loại rau. Tuy vườn rau nhỏ nhưng cũng đáp ứng được nhu cầu sử dụng rau sạch của giáo viên và học sinh bán trú trong trường, vừa đảm bảo chất lượng và ít tốn kém..

Từ các công trình này mà khuôn viên  trường xanh, đẹp hơn từng ngày. Qua đó, học sinh cũng được giáo dục giá trị sức lao động của người những nông dân làm ra nông sản, họ đã vất vả như thế nào. Đặc biệt, nhờ các mô hình, trường học cũng trở nên gần gũi hơn với giáo viên và học sinh, tạo môi trường dạy và học hiệu quả, góp phần nâng chất lượng giáo dục của nhà trường./.