NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ “CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ”

Trong những năm qua, thư viện trường Tiểu học Cam Đường đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi vẽ tranh theo sách, xếp sách nghệ thuật, tuyên truyền giới thiệu sách, xây dựng thư viện ngoài trời. Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan toả rộng khắp trong trường. Thầy, trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo  trong việc  tạo dựng các góc đọc thân thiện, “Khu vườn tri thức” tiện dụng phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường.
 Duy trì  và tiếp nối nét đẹp văn hoá ấy, hôm nay ngày 21 – 4 – 2016 trường Tiểu học Cam Đường đã  tổ chức ‘Ngày Hội  đọc sách” với chủ đề “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” Đây là một hoạt động được diễn ra thường niên mỗi năm 1 lần, nhằm thúc đẩy và khuyến khích xây dựng thói quen đọc, kỹ năng đọc cho học sinh. Các lớp đã tham gia tích cực, nhiệt tình với nhiều câu chuyện hay, bổ ích để tỏ lòng biết ơn vô vàn kính yêu về Bác. Trong ngày hội có nhiều câu chuyện đặc sắc được các em thể hiện và biểu diễn làm toát lên đầy đủ ý nghĩa của câu chuyện và  đạt được thành tích cao trong ngày hội cụ thể là:

1 giải nhất : Lớp 1C
     2 giải nhì:  Lớp 2B, 2C.
        3 giảiba: Lớp2A, 5B, 5C
                                    5 giải khuyến khích: 1A, 1B, 3A, 4A, 5A.

Cuối ngày hội các em đã tham gia quyên góp, ủng hộ được nhiều truyện, sách, tài liệu tham khảo vào thư viện ngoài trời. Thông qua chủ đề  “Ngày hội đọc sách”  nhằm góp phần đưa “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, mang tính giáo dục cao, phù hợp với tâm sinh lý của các em. Đồng thời giúp các em học tập những gương người tốt, việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học…. để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới toàn thể các bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.
          Sau đây là một số hình ảnh trong ngày hội.

Em Phương Anh học sinh lớ 5A lên ôn lại ý nghĩa của ngày hội sách

Phần thi đạt giải nhấtChúng em kể chuyện Bác Hồ

Phần thi đạt giải nhì “Chúng em kể chuyện Bác Hồ

Phần thi đạt giải ba “Chúng em kể chuyện Bác Hồ

Phần thi đạt giải khuyến khích“Chúng em kể chuyện Bác Hồ

Cô Nguyễn Thị Huệ – Hiệu trưởng nhà trường – Tặng giải nhất.

Cô Hoàng Thị  Minh Tư – Chủ tịch Công đoàn nhà trường  – Tặng  giải nhì.

Cô Nguyễn Thu Ngần – Phó hiệu trưởng nhà trường – Tặng giải ba.

Cô Đào Thị Mai – Tổng phụ trách đội – Tặng giải khuyến khích.

Các em học sinh trong nhà trường tham gia ủng hộ sách, truyện, tài liệu
tham khảo vào thư viện ngoài trời trong ngày hội.