NGÀY HỘI “THIẾU NHI VUI KHỎE” TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM ĐƯỜNG

Thực hiện kế hoạch của Ban giám hiệu trường Tiểu học Cam Đường năm học 2013- 2014 : Về việc tổ chức “Ngày hội vui khỏe”  cho các em Đội viên và thiếu nhi trong nhà trường.
Ngày được diễn ra gồm hai phần: Phần lễ do ông Nguyễn Xuân Cúc chủ tịch hội cựu chiến binh xã  Cam Đường đọc ý nghĩa của ngày hội.
Phần hội gồm đồng diễn dân vũ, nhảy ba bố, cướp cờ,

ông Nguyễn Xuân Cúc

Ngày hội đã diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như ca múa hát sân trường, đồng diễn dân vũ, trò chơi dân gian, hội trại… tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các Chi đội. Ở một số Liên đội còn tổ chức Hội thi Dân vũ, Giai điệu tuổi hồng, Nốt nhạc xinh… tạo màu sắc mới mẻ cho ngày hội thiếu nhi.
Cô Hoàng Thị Minh Tư – Giáo viên Tổng phu trách Đội trường Tiểu học Cam Đường chia sẻ: “Các em Đội viên và thiếu nhi rất hào hứng tham gia hoạt động của ngày hội đặc biệt là các bài dân vũ Việt Nam và quốc tế”.

Cô Hoàng Minh Tư

Các  bạn học sinh đang múa bài dân vũ

Hình ảnh sôi động của các bạn học sinh khối 3 thi nhảy ba bố

Hình ảnh các bạn học sinh khối 3 thi cướp cở

Hình ảnh các bạn học sinh nhảy sạp và múa xòe

Bên cạnh đó, Liên đội trường còn tổ chức tốt sinh hoạt truyền thống, sinh hoạt Đội theo chủ đề chủ điểm, kết nạp Đội viên mới…. Tiêu biểu phải kể đến mô hình sinh hoạt chi Đội “Em yêu đường phố quê em” của Hội đồng Đội Thành phố Lào Cai với các hình thức như: hái hoa dân chủ, thi tìm hiểu, chiếu phim… để tuyên truyền, giới thiệu cho Đội viên về các con đường trên địa bàn thành phố, hoàn cảnh lịch sử của nhân vật, hoặc sự kiện gắn với tên đường nhằm giúp các em hiểu biết thêm về lịch sử quê hương, đất nước. Em Mai Phương Ngọc – Lớp 5B, Trường Tiểu học Cam Đường chia sẻ: “Em thấy buổi sinh hoạt hết sức ý nghĩa, qua đó chúng em biết về lịch sử các con đường, tuyến phố, các danh nhân lịch sử và tự hào hơn về quê hương mình.”

cô Nguyễn Thi Huệ Hiệu trưởng trao thưởng các đội đạt giải

Ngày hội thiếu nhi vui khỏe ở tường Tiểu học Cam Đường năm nay thực sự đã tạo ra dấu ấn sâu sắc, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo không khí sôi nổi cho thiếu nhi trong học tập, rèn luyện sức khoẻ, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.