SÔI NỔI NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM ĐƯỜNG

Tham gia ngày hội có hơn 1.000 em học sinh đến từ các trường: Trường Mầm non Cam Đường; Tiểu học Cam Đường; Tiểu học Pom Hán; Trường Tiểu học Bắc Lệnh; Tiểu học Bình Minh; Tiểu học và THCS Xuân Tăng và THCS Cam Đường. Tại ngày hội, các em đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích như: tuyên truyền, giới thiệu sách qua tiểu phẩm, qua thơ; thi tìm hiểu kiến thức qua sách báo;  trả lời câu hỏi, giải câu đố vui, tham gia các trò chơi dân gian, hay đọc sách ngay tại tủ sách lưu động; xếp sách nghệ thuật, trưng bày sách, ảnh theo chủ đề tự chọn. Tham gia ngày hội các em còn được  tham quan các gian hàng do thầy trò của nhà trường tổ chức. Ngày hội sách và văn hóa đọc năm nay đã mang đến những dư âm tốt đẹp và để lại những ấn tượng sâu sắc với mỗi người tham dự.

Giới thiệu sách thông qua tiểu phẩm, tiết mục gây ấn tượng sâu sắc với người xem .

Học sinh sôi nổi tham gia trò chơi nhảy bao bố trong ngày hội .

Các em say mê bên kho tàng sách.

Các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Cam Đường đã thành lập những gian trưng bày, giới thiệu sách trong ngày hội với nhiều chủ đề khác nhau như: “Sách, tri thức – Khởi nguồn thành công”, “Đọc sách cho ngày mai”. Các gian trưng bày này được thiết kế đẹp mắt, với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Trưng bày sách độc đáo của khối 4, 5 .

Ngày hội sách đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho học sinh khi tham gia đọc sách, qua đó góp phần đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.
Cũng trong Ngày hội, Phòng GD-ĐT thành phố Lào Cai đã phát động quyên góp ủng hộ tủ sách các trường học vùng sâu, vùng xa với trên 1.000 đầu sách, báo. Một việc làm có ý nghĩa sâu sắc trong ngày hội của các bạn học sinh trong thành phố gửi tới các bạn vùng khó khăn.

Sở VHTT-DL tỉnh Lào Cai tặng giấy khen cho 17 em học sinh có thành tích trong xây dựng và phát triển phong trào đọc, học và làm theo sách năm học 2018 – 2019.

Ngày hội đọc sách là hoạt động ý nghĩa góp phần khuyến khích các em học sinh ham thích đọc sách, biết tìm tòi, sáng tạo để biến những nguồn tài nguyên tri thức được đúc kết của nhân loại thành tri thức và kinh nghiệm của bản thân trong quá trình học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
        Khép lại Ngày hội là tiếng hò reo, là nụ cười, là niềm vui trên bao gương mặt trẻ thơ cùng những giải thưởng được trao. Ngày hội đọc sách đã mang tới bầu không khí tươi vui, một không gian văn hóa đọc cho tất cả mọi người. Đó chính là thành công lớn nhất của Ngày hội đọc sách năm học 2018- 2019 tại trường Tiểu học Cam Đường thành phố Lào Cai- tỉnh Lào Cai .