TIỂU HOC CAM ĐƯỜNG VÀ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NĂM HỌC MỚI

Khi cái nắng chói chang qua đi, thay vào đó là sắc vàng rực rỡ thì chúng ta ai cũng biết mùa thu đã đến. Mùa thu tháng 8, mùa của tựu trường. Sau 3 tháng hè vui chơi, các cô cậu học trò trương tiểu học Cam Đường- Thành phố Lào Cai lại nô nức đến trường. Những tiếng nói cười râm ran của các em đã đánh thức những cây cổ thụ già bên sân trường  bừng tỉnh dậy sau những giấc ngủ say. Những khuôn mặt thân thương, những giọng nói thơ ngây lại hiện hữu khắp sân trường.
            Những ngày này, không chỉ những em học sinh háo hức đến trường mà các thấy giáo, cô giáo và các bác cha mẹ học sinh cũng rạo rực không kém. Đây cũng là khoảng thời gian Ban giám hiệu nhà trường thực hiện công tác chỉ đạo xây dựng và tu bổ sửa sang cơ sở vật chất để chuẩn bị bước vào năm học mới 2014-2015. Năm học này với nhiệm vụ trọng tâm là “Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế; Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Lào Cai lần thứ XXI”. Để thực hiện được nhiệm vụ đó không chỉ có nhà trường và học sinh là thực hiện được mà phải có sự chung tay của các đoàn thể. Không thể không nói đến vai trò của cha mẹ học sinh trong công tác giáo dục và các hoạt động chung của nhà trường. Ngay từ đầu tháng 8 các bác đã rất nhiệt tình tham gia vào việc chuẩn bị, tu bổ lại cơ sỏ vật chât, cảnh quan trường học tạo cho con em mình có một môi trường học tập tốt nhất. Các bác đã không quản ngại mưa nắng, không tiếc công sức cùng các thầy cô giáo lao động vệ sinh, tu bổ sân chơi, mắc điện mắc quạt…. cho con em mình.

Các bạn học sinh lớp 4A cùng tham gia lao động.

Bên cạnh đó các hoạt động khác của nhà trường vân được duy trì đều đặn và thường xuyên như xây dựng kịch bản đón học sinh lớp 1 và chương trình khai giảng, chuẩn bị đầy đủ văn phòng phẩm cho các lớp. Ồn ào náo nhiệt hơn cả là Đội văn nghệ và đội nghi thức của trường dưới sự  hướng dẫn của cô Tổng phụ trách Đội và cô giáo dạy Âm nhạc đang say sưa tập rượt các tiết mục văn nghệ  hát, múa …..đặc sắc, ôn lại các bài trống đội….
          Đến  với trường Tiểu học Cam Đường trong những ngày đầu năm học, hẳn không thể quên được khung cảnh toàn trường tấp nập thầy và trò cùng  cha mẹ học sinh trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các băng zôn khẩu hiệu đón chào năm học mới. Tất cả đã được chuẩn bị  đầy đủ đảm bảo các điều kiện tốt nhất để  thầy và trò  bước vào năm học với sự tự tin và chiến thắng./.