​​​​​​​“TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC – TRƯỜNG HỌC BỐN MÙA HOA”

Trước khuôn viên (khu vui chơi) được nhà trường xây dựng bồn hoa, trồng các loại hoa, cây xanh, cây cảnh như: hoa mẫu đơn, hoa ngũ sắc… Bên cạnh đó, nhà trường còn thiết kế “ Thư viện xanh” đặt các ghế đá, nhà chòi, tủ sách để phục vụ các bạn học sinh đọc sách trong giờ ra chơi hay các giờ hoạt động ngoại khoá. Tại khuôn viên trường được trang trí bởi các bức tranh và khẩu hiệu, ngoài ra, còn có rất nhiều chậu hoa, cây cảnh có màu sắc sặc sỡ; quy hoạch khu vực cổng trường, tường rào được sơn sửa, trồng hàng cây đường viền: cây lá màu, hoa giấy … Không chỉ vậy, nhà trường còn xây dựng khu vườn cây xanh do các thầy cô, các em học sinh tự trồng góp phần tạo cảnh quan môi trường thân thiện trong lành. Trường cũng thường xuyên tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường tới các em học sinh thông qua các buổi sinh hoạt đầu tuần, sinh hoạt ngoại khóa, các buổi tổng vệ sinh môi trường vào dịp cuối tuần,… Hiện nay, toàn bộ khuôn viên trường, các phòng chức năng, lớp học luôn đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng. Thùng đựng rác có nắp đậy được đặt ở vị trí hợp lý, đảm bảo mỹ quan. Rác được thu gom và phân loại hàng ngày.

Với việc đẩy mạnh phong trào xây dựng trường học Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp đã góp phần nâng cao ý thức giữ gìn môi trường sư phạm cho cán bộ, giáo viên, học sinh vì sức khỏe cộng đồng. Nếu có dịp ghé qua trường Tiểu học Cam Đường dễ dàng bắt gặp hình ảnh một ngôi trường khang trang, nổi bật với các sắc màu của các loài hoa, cây cảnh, cây xanh, các khẩu hiệu về bảo vệ môi trường sống được bố trí hài hòa, bắt mắt,… Các em học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà trường, nhất là xưng hô lễ phép và chăm ngoan học tập.

Trong điều kiện trường thuộc vùng khó khăn, đất đai, thời tiết không thuận lợi, nhưng với những nỗ lực không mệt mỏi, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn cố gắng xây dựng trường Tiểu học Cam Đường theo chuẩn tiêu chí của mô hình trường học : “ Trường học Hạnh phúc – Trường học bốn mùa hoa