TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM ĐƯỜNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng.

Nhân dịp Kỷ niệm  76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2020 ), kỷ niệm 31 năm Ngày  Quốc phòng toàn dân ( 22/12/1989 – 22/12/ 2020) Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, nhằm giáo dục truyền thống “ Uống nước, nhớ nguồn” đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Liên đội trường Tiểu học Cam Đường  đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

Ngay từ đầu tháng 12, Liên đội trường Tiểu học Cam Đường đã phát động phong trào thi đua với  chủ đề “Tự hào truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam” “Hướng về cội nguồn”. Sáng ngày 15/12/2020 Liên đội nhà trường tổ chức cho các em học sinh dâng hương, hát quốc Ca tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ xã Cam Đường, khu căn cứ cách mạng, nơi thành lập chi bộ nông thôn đầu tiên để ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các em học sinh mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Ảnh: hát Quốc ca tại Điểm di tích khu căn cứ cách mạng Cam Đường

Chiều gày 22/12/2020, Liên đội tổ chức lễ kết nạp đội viên cho 35 em học sinh khối 4;5 và tổ chức cho các em quét dọn nhà truyền thống cách mạng xã Cam Đường.

Ảnh: các em học sinh tham gia dọn vệ sinh khu nhà truyền thống cách mạng xã Cam Đường.

Qua các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của trường Tiểu học Cam Đường, các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.