THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG- LAN TOẢ VĂN HOÁ ĐỌC

Ngày 27/04/2023, chuyến xe lưu động Thư viện tỉnh Lào Cai đã có mặt tại trường Tiểu học Cam Đường, TP Lào Cai. Gần 600 em học sinh ở các khối lớp của trường được tham quan và đọc sách tại xe với nhiều đầu sách các loại, ở đây các em tìm được nhiều quyển sách hay, bổ ích có nội dung giáo dục phù hợp với tâm sinh lý của từng lứa tuổi. Đồng thời, giúp các em hiểu thêm về các nhân vật lịch sử, anh hùng của dân tộc và học tập theo những tấm gương người tốt, việc tốt được nêu trong sách.
Để tiện cho nhu cầu đọc của các em, các loại sách được phân loại, bỏ vào giỏ riêng để các em dễ dàng tìm kiếm. Trên xe còn trang bị nhiều thiết bị điện tử như: Laptop, Tivi, loa, để xem các bộ phim hay, ý nghĩa và tổ chức các trò chơi… giúp các em trải nghiệm một mô hình thư viện thu nhỏ thân thiện và hiện đại.
Hành trình của chuyến xe tri thức lưu động đã góp phần lan toả “Văn hoá đọc”, khơi dậy niềm đam mê sách, hứng thú trong học tập tới tất cả các em học sinh, các thầy cô trong nhà trường.
Một số hình ảnh đọc sách của các em học sinh.