TRƯỜNG HỌC XANH TỪ NHỮNG VƯỜN RAU SẠCH

Phát triển nông nghiệp sạch, tạo ra những sản phẩm an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường hiện đang là xu hướng được quan tâm hiện nay. Nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm sạch, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Cam Đường đã thực hiện mô hình vườn rau hữu cơ ngay tại khuôn viên trường học. Tận dụng những khu đất trống, nhà trường đã tổ chức cho thầy cô tiến hành trồng rau xanh vào cuối buổi chiều sau các giờ học. Theo đó, mỗi thầy cô giáo đều được nhà trường giao cho những khu đất riêng để trồng. Từ việc xới đất, gieo hạt, tưới cây đến chăm sóc, vun trồng, các thầy cô đều tự tay thực hiện. Sau khi có rau thành phẩm, các thầy cô sẽ thu hoạch để cải thiện thực đơn rau xanh hàng ngày. Từ một số loại rau dễ trồng ban đầu như cải mầm, rau muống đến nay vườn rau của giáo viên nhà trường đã có thêm nhiều loại mới như cải bẹ xanh, cải ngọt, su hào, bắp cải, cà chua… Nhiều năm học gần đây vườn rau của các nhà trường luôn xanh tốt, các thầy cô đều rất hào hứng với công việc này. Mùa nào thức ấy, bốn mùa, giáo viên của nhà trường đều có rau xanh để cải thiện bữa ăn, đảm bảo chất lượng, tạo cảnh quan xanh mát trong khuôn viên nhà trường. Đặc biệt, nhờ các vườn rau xanh, trường học cũng trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên, tạo môi trường dạy học thân thiện, vừa đáp ứng được bữa ăn đảm bảo sức khoẻ cho anh chị em giáo viên, vừa xây dựng một ngôi trường xanh từ những vườn rau sạch./.

A title

Image Box text