BÀI PHÁT BIỂU CHIA TAY ĐỒNG CHÍ HIỆU TRƯỞNG ĐÀO THỊ PHƯỢNG VỀ NGHỈ HƯU

Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa các đ/c CB, GV, NV trong toàn trường!
Hôm nay trong không khí thân mật,  ấm áp đầy nghĩa tình và lưu luyến của buổi chia tay giữa tập thể CB, GV, NV trường TH Cam Đường với cô giáo Đào Thị Phượng- nguyên hiệu trưởng trường TH Cam Đường, cho phép tôi được thay mặt các đồng chí, đồng nghiệp trong nhà trường được chia sẻ, bày tỏ tình cảm, sự tri ân của các thế hệ học trò, các đ/c CB, GV, NV giai đoạn 2002- 2012 đối với cô  Đào Thị Phượng.
Kính thưa quý vị, được sự phân công công tác của cấp trên, tháng 9/2002, cô Đào Thị Phượng đến nhận công tác tại trường TH Cam Đường với vai trò là hiệu trưởng. Mặc dù khi đó trường TH Cam Đường đã được công nhận là trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia, song vẫn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ, chất lượng dạy học vẫn còn nhiều hạn chế. Mười năm trôi qua, dưới sự lãnh đạo của cô  tập thể cán bộ, GV, NV nhà trường đã từng bước vượt qua thử thách, khắc phục khó khăn, dần dần phát triển đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thiện cơ sở vật chất để nhà trường có được cơ ngơi, tầm vóc như ngày hôm nay. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển cũng như những thành quả đã đạt được của nhà trường đều có in đậm dấu ấn tâm huyết của cô hiệu trưởng Đào Thị Phượng .
Thưa các đồng chí, hôm nay trường TH Cam Đường  phải  lưu luyến  chia tay cô Đào Thị Phượng về nghỉ hưu, thay mặt toàn thể cán bộ viên chức của trường, xin chúc mừng cô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một công chức Nhà nước, của một Nhà giáo, của một cán bộ quản lý trường học.
 Kính thưa quý vị đại biểu, thưa Cô Đào Thị Phượng kính mến, không biết nói gì hơn, thay mặt cho tập thể CB,GV, chúng tôi xin hứa tập thể nhà trường sẽ cố gắng giữ vững những thành quả mà trường ta đã đạt được, sẽ cố gắng phát huy để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển trên nền tảng mà cô đã gây dựng. Trường TH Cam Đường luôn luôn mong muốn trong thời gian sắp tới, sẽ tiếp tục được đón nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ của cô. Chúng tôi những người tiếp nối sự nghiệp mà Đảng và Nhà nước giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn rằng cô mãi là đồng chí  đồng nghiệp. Với tư cách cá nhân, đồng thời đại diện cho thế hệ trẻ của nhà trường, tôi xin được gửi tới cô lời tri ân sâu sắc, vì sự dìu dắt, giúp đỡ của cô để chúng tôi có được sự trưởng thành như ngày hôm nay. Tự trong sâu thẳm lòng mình, chúng tôi hiểu và thầm cảm ơn sự hy sinh lặng thầm của cô, sự khó khăn, vất vả mà cô đã phải trải qua, sự gắng sức để vừa hoàn thành nhiệm vụ nhà nước giao cho và giữ vững  vai trò của người trụ cột trong gia đình, mong rằng tình cảm của chúng tôi  mãi được cô gìn giữ và trân trọng, mong cô sẽ luôn sát cánh cùng chúng tôi trong từng bước trưởng thành.
Thưa các đồng chí, vẫn biết rằng cần phải chúc mừng cô vì  sau hơn 30 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đến nay cô đã được về nghỉ ngơi theo chế độ nhà nước hiện hành, nhưng trong lòng mỗi chúng tôi không thể không có một khoảng trống vắng. Hội ngộ rồi chia ly, đó cũng chính là quy luật tự nhiên và tất yếu của cuộc đời, vẫn biết rằng đây là cuộc chia tay đã hẹn trước mà trong cuộc đời công tác ai cũng phải đi đến, nhưng sao chúng tôi không khỏi xúc động, bùi ngùi. Cảm ơn cô vì những đóng góp, cống hiến cho trường Tiểu học Cam Đường nói riêng và sự nghiệp giáo dục nói chung.
Cuối cùng, xin chúc mừng  và  kính chúc cô  cùng gia đình luôn được mạnh khỏe, an khang, hạnh phúc.