SÔI NỔI NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ II NĂM 2023 THÀNH PHỐ LÀO CAI.

Sáng ngày 18/4/2022, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức Ngày hội Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023 với chủ đề: “ Sách: Nhận thức- Đổi mới- Sáng tạo trong thời đại công nghệ số”
Ngày hội Sách và Văn hoá đọc đã khơi dậy niềm hứng khởi và lan tỏa đam mê đọc sách đối với học sinh các cấp; góp phần quan trọng trong phát triển văn hóa đọc tại nhà trường và cộng đồng người dân thành phố.
Trường Tiểu học Cam Đường rất xuất sắc khi có 07 tác phẩm dự thi Đại sứ Văn hoá đọc thành phố Lào Cai với chủ đề: “ Dấu chân Người đến Lào Cai” và vinh dự, tự hào hơn nữa khi 4/7 tác phẩm đạt giải. Trong đó:
Giải Nhất: Em Hoàng Văn Trọng – Học sinh lớp 5B.
Giải Ba: Em Ngô Hà Ngọc Giang – Học sinh lớp 5C
Giải Ba: Em Lương Thị Khánh Linh – Học sinh lớp 5A
Giải Ba: Em Hoàng Nguyễn Bảo Trân – Học sinh lớp 3A.
Những thành tích mà các em học sinh đã đạt được chính là động lực, nguồn cảm hứng giúp lan toả sâu rộng văn hoá đọc khơi dậy niềm tự hào, biết ơn Bác Hồ Chí Minh tới tất cả các bạn đọc trong và ngoài nhà trường.
Cuộc thi đã góp phần khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách, sáng tác, ươm mầm sáng tạo sách trong thế hệ thiếu niên, nhi đồng, từ đó phát triển tư duy, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh và đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập trong cộng đồng. Nhiều bài thi đã thể hiện sự xuất sắc trong cách chọn nội dung cuốn sách, chia sẻ và khả năng sáng tạo, cách trình bày bài thi đẹp, công phu…
Một số hình ảnh tại Ngày hội